อากา กาวหนังลา 阿胶

( A’jiao, Colla Corii Asini )

อากา กาวหนังลา อาเจียว เจินอาเจียว

กาวหนังลาได้จากลา มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Equus asinus L. วงศ์ Equidae เตรียมโดยนำหนังลามาต้มน้ำแล้วทำให้เข้มข้น สารประกอบหลักของอาเจียวคือ คอลลาเจน

โดยการเอาหนังลาที่ขูดขนออกแล้วไปต้มเคี่ยวจนได้ก้อนกาว วิธีทำดังนี้ คือ เอาหนังลาไปแช่น้ำ และเปลี่ยนน้ำวันละ 1-2 ครั้ง จนหนังพองออก สามารถที่จะขูดขนออกไปได้ ดึงขนออกจนหมดแล้ว จึงตัดเป็นชิ้นเล็กๆ เอาไแช่น้ำเช่นเดิมอีก 2-5 วัน จึงนำหนังที่ได้ไปต้มเคี่ยวจนได้น้ำกาวออกมาเทเก็บไว้ แล้วเติมน้ำไปต้มอีก 5-6 ครั้ง จนไม่มีกาวออกมาอีกจึงทิ้งกากหนังไป เอาน้ำรวมกันเติมผงสารส้มลงไปเล็กน้อย กวนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ให้ตกตะกอน เอาน้ำใสข้างบนไปต้มเคี่ยวจนได้น้ำกาวเหนียวๆ ทิ้งให้เย็นจะจับเป็นก้อน จึงตัดแบ่งเป็นขนาดต่างๆตามต้องการ กาวหนังลา มีประวัติการใช้เป็นยามากว่า 2,000 ปีแล้ว สารประกอบส่วนใหญ่ของกาวหนังลาคือ สารจำพวกโปรตีน โปรตีนนี้ประกอบด้วย กรดอะมิโนหลายชนืด นอกจากนี้ยังพบธาตุแคลเซี่ยมอยู่ 1.079-0.118% กาวหนังลาเป็นยารสหวาน มีฤทธิ์ปานกลาง

บำรุงเลือด เสริม บำรุงอิน

ราคา

อากา กาวหนังลา A’jiao, Colla Corii Asini

อากา กาวหนังลา 阿胶

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, EMS, Kerry, Grab taxi, lineman , Go-jek Get, Lalamove

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : [email protected]
เฟซบุ๊ค : facebook page
เฟซบุ๊คแชท : Facebook Messenger
ไลน์ : LINE
ทวิตเตอร์ : Twitter
ig : Instagram
Weibo : Weibo
WhatsApp : WhatsApp
WeChat : WeChat
KaKaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK

แนะนำ

ตังกุย 黨歸 แปะเจียก 白芍 เก๋ากี้ 𣏌子 เซ็กตี่ 熟地 กาวหนังลา 阿膠 โต่วต๋ง 杜仲 ฮ่วยวัว 淮山 ตังเซียม 黨參 พุทราแดง 紅棗 ### วิธีใช้
ต้มรับปร...

ตังกุย 黨歸 แปะเจียก 白芍 เก๋ากี้ 𣏌子 เซ็กตี่ 熟地 กาวหนังลา 阿膠 โต่วต๋ง 杜仲 ฮ่วยวัว 淮山 ตังเซียม 黨參 พุทราแดง 紅棗

เต็กกั๊กกา สารสกัดจากน้ำชนิดเข้มข้นที่เตรียมจากเขาของสัตว์ที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cervus elaphus L. (Red deer), C. nippon T...

เต็กกั๊กกา 鹿角胶

Lujiaojiao, Colla Cornus Cervi
ตีบ้อ (จิ้วจิ่มช่า) เตรียมโดยการนำจือหมู่มาหมักกับเหล้าเหลืองที่ผลิตจากข้าวเจ้าจนกระทั่งเหล้าซึมเข้าในเนื้อยา แล้วนำใส่ภาชน...

ตีบ้อ (จิ้วจิ่มช่า) 知母 (酒浸炒)

Zhimu (jiujinchao)
แปะเจียก (ซ่า) เตรียมโดยนำเสาเหย้าใส่ในภาชนะที่เหมาะสม ผัดโดยใช้ไฟอ่อนๆ จนกระทั่งตัวยามีสืเหลือง นำออกจากเตา แล้วตั้งทิ้งไว...

แปะเจียก (ซ่า) 白芍 (炒)

Baishao (chao)
แปะจีเอียงซิมอี้ บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด ทำให้จิตใจสงบ บรรเทาอาการนอนไม่หลับ ละเหี่ยใจ กระวนกระวาย จิตใจฟุ้งซ่าน แปะจีเอียงซิ...

แปะจีเอียงซิมอี้

เม็ดบัว (เอาดีบัวออกแล้ว), ฮ่วยซัว 淮山, เนื้อลำไยตากแห้ง, แปะหกเหล็ง 白茯苓 ### วิธีใช้
ต้มรับประทานน้ำ หรือ ต้มกับข้าวเจ้าเป็น...

เม็ดบัว (เอาดีบัวออกแล้ว), ฮ่วยซัว 淮山, เนื้อลำไยตากแห้ง, แปะหกเหล็ง 白茯苓

จี่อ้วง (เจ็ง) รากและเหง้าที่ผ่านการเผ้าจื้อและทำให้แห้งของพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Aster tataricus L.f. วงศ์ Asteraceae ...

จี่อ้วง (เจ็ง) 紫菀 (蒸)

Ziwan (zheng), Radix Asteris Tatarici Praeparata
ตาเต่าสี่ ได้จากการหมักเมล็ดของพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Glycine max (L.) Merr. ถั่วเหลือง วงศ์ Fabaceae (Leguminosae-Papi...

ตาเต่าสี่ 淡豆豉

Dandouchi, Semen Sojae Praeparatum
กิกแก้ (ช่า), กิกแก้ (ฉาเหล่งซิม อึ่งเส็ก) เตรียมนำเจี๋ยเกิงใส่ในภาชนะที่เหมาะสม ผัดโดยใช้ไฟอ่อนๆจนกระทั่งตัวยามีสีเข้มขึ้น...

กิกแก้ (ช่า), กิกแก้ (ฉาเหล่งซิม อึ่งเส็ก) 桔梗 (炒), 桔梗 (炒令深黄色)

Jiegeng (chao), Jiegeng (chaoling shenhuangshe)
ไฮเซียม ลำตัวแห้งที่เอาไส้ออกแล้วของสัตว์ทะเลที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Stichopus japonicus Selenka วงศ์ Stichopae

บำรุงเลือด...

ไฮเซียม 海参

Haishen, Stichopus Japonicus
ปั๊กซาเซียม, ซาเซียม รากแห้งของพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Glehnia littoralis Fr. Schmidt ex Miq. วงศ์ Umbelliferae

เสริมอิ...

ปั๊กซาเซียม, ซาเซียม 北沙参, 沙参

Beishashen, Shashen, Radix Glehuniae
แปะเปี่ยงเต่า (เกีย จับจิง คื่อพ้วย หมุ่ยช่า) เมล็ดสุกที่ทำให้แห้งของพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Dolichos lablab L. (ถั่วแปป...

แปะเปี่ยงเต่า (เกีย จับจิง คื่อพ้วย หมุ่ยช่า) 白扁豆 (姜汁津,去皮,微炒)

Baibiandou (jiangzhijin, qupi, weichao), Semen Lablab Album