อั่งฮวย 红花

( Saffron, Honghua, Flos Carthami )

ดอกคำ ดอกคำยอง Safflower Flos carthami Carthami Flos หงฮวา ดอกคำฝอย คำฝอย หญ้าฝรั่น Saffron केसर जाफरान kesar jāpharān เครื่องเทศ spice मसाले masaale

ดอกแห้งของพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Carthamus tinctorius L. วงศ์ Asteraceae (Compositae)

ช่วยให้เลือดหมุนเวียน ทะลวง จิงลั่ว บรรเทาอาการปวดประจำเดือน ระงับปวด ลดบวม

คำฝอย คำ ดอกคำ เป็นไม้ล้มลุกเนื้ออ่อน ดอก รสหอมร้อน สรรพคุณ บำรุงหัวใจ บำรุงประสาท ขับระดู ดอกแห้ง บรรเทาโรคดีพิการ

รสเผ็ด อุ่น มีฤทธิ์ช่วยให้เลือดหมุนเวียน ทะลวงจิงลั่ว แก้ประจำเดือนไม่มา ปวดประจำเดือน ทำให้ซี่และเลือดหมุนเวียน ระงับปวด และมีฤทธิ์กระจายเลือดคั่ง ระงับปวด ช่วยให้เลือดหมุนเวียน กระจายเลือดคั่ง ลดบวม ระงับปวด แก้ฟกช้ำ ช้ำใน ปวดบวมจากเลือดคั่ง เส้นเลือดหัวใจตีบ ปวด แน่นบริเวณหัวใจ แก้ผื่นแดง เลือดคั่งเนื่องจากภาวะร้อน ดอกคำฝอย รสหวานร้อน สรรพคุณ ขับระดู บำรุงประสาท บำรุงหัวใจ แก้ดีพิการ ขับเหงื่อ ระงับประสาท บำรุงโลหิต แก้ตกเลือด แก้ไข้ในเด็ก แก้ดีซ่าน แก้ไขข้ออักเสบ แก้หวัดน้ำมูกไหล แก้ปวดในรอบเดือน

หงฮวามีฤทธิ์กระตุ้นกล้ามเนื้อมดลูก โดยกลไกการออกฤทธิ์อาจเกี่ยวข้องกับการกระตุ้นตัวรับ histamine ชนิด H1 และ adrenegic ชนิด alpha 20 หงฮวามีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโทรเจน ปรับคุณสมบัติการไหลของเลือดให้ดีขึ้น โดยผ่านกลไกการออกฤทธิ์ต้านการรวมกลุ่มและการจับเป็นลิ่มของเกล็ดเลือด และ ส่งเสริมการย่อยสลายของไฟบริน หงฮวาสามารถกระตุ้นการทำงานของหัวใจ เพิ่มการไหลเวียนในหลอดเลือดหัวใจ ช่วยให้การไหลเวียนในหลอดเลือดฝอยดีขึ้น และขยายหลอดเลือด หงฮวามีฤทธิ์ต้านภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉพาะที่และภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเนื่องจากขาดเลือด นอกจากนี้ หงฮวายังสามารถลดไขมันในตับ ต้านอักเสบ ระงับปวด ต้านออกซิเดชั่น เป็นต้น หงฮวา มีรสเผ็ด อุ่น เข้าสู่เส้นลมปราณหัวใจและตับ หงฮวามีฤทธิ์กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทะลวงเส้นลมปราณ ขจัดเลือดคั่ง และระงับปวด

ราคา

อั่งฮวย Saffron, Honghua, Flos Carthami

อั่งฮวย 红花

บริการส่ง

รอรับสินค้าที่ส่งไปให้ถึงหน้าบ้านของคุณ โดย ไปรษณีย์ลงทะเบียน, EMS, Kerry, Flash, J&T, Grab taxi, lineman, Gojek Get, Lalamove, Robinhood

ซื้อที่ไหน มีขายที่ไหน

มาซื้อที่ร้าน เราสามารถให้คำแนะนำกับคุณเพิ่มเติมได้ ร้านเราอยู่ใกล้bts เดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น
แผนที่ร้าน ขายยา ย่งเชียงตึ๊ง ►

ติดต่อสอบถาม ย่งเชียงตึ๊ง

คุณสามารถโทรหาเราได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 02-212-4082
อีเมลล์ : [email protected]
เฟซบุ๊ค : facebook page
เฟซบุ๊คแชท : Facebook Messenger
ไลน์ : LINE
ทวิตเตอร์ : Twitter
ig : Instagram
Weibo : Weibo
WhatsApp : WhatsApp
WeChat : WeChat
KaKaoTalk : KaKaoTalk
VK : VK

แนะนำ